Bất ngờ lớn nhất trong trận “đấu khẩu” cuối cùng của Trump-Biden


Bất ngờ lớn nhất trong trận "đấu khẩu" cuối cùng của Trump-Biden - Ảnh 1.

Theo CP24, trong cuộc tranh luận sáng nay (theo giờ Hà Nội), các ứng cử viên – đặc biệt là ông Trump – đã ít ngắt lời nhau hơn, ngay cả khi họ xung đột về các vấn đề bao gồm đại dịch Covid-19, tội phạm và sự nóng lên toàn cầu.

Trump và Biden phần lớn chỉ đáp lại câu trả lời của người kia, bằng cách lắc đầu không đồng ý, hoặc thất vọng hay mỉm cười (về phía Biden) – cả hai phần lớn tránh “đấu khẩu” với nhau.

Đặc biệt, ông Trump đã kiểm chế và thể hiện những cử chỉ tốt nhất của mình, không chỉ đối với đối thủ Joe Biden mà còn với người điều hành cuộc tranh luận.

“Cho đến thời điểm này, tôi vẫn rất tôn trọng cách cô đang xử lý vấn đề này”, ông Trump nói với nữ nhà báo Kristen Welker của NBC khi cô cho ông thời gian để đáp trả Biden.

Ngoài ra, khán giả xem tranh luận cũng tuân theo các quy tắc đã đặt ra – họ đã im lặng đáng kể trong suốt 90 phút tranh luận và mọi người dường như đeo khẩu trang đầy đủ. Những người ủng hộ nhiệt tình của Trump bao gồm một số ngôi sao như Kid Rock và cựu vận động viên golf John Daly đã im lặng đáng kể trong suốt cuộc tranh luận kéo dài 90 phút.

Tháng trước, một số thành viên của gia đình Trump đã tháo khẩu trang khi ngồi trong hội trường tranh luận, nhưng vẫn được phép ở lại. Lần này, Đệ nhất phu nhân Melania Trump – lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 – cũng như các thành viên khác trong gia đình Trump đều đeo khẩu trang từ đầu đến cuối cuộc tranh luận. 

Vì đại dịch Covid-19, chỉ có khoảng 200 người được ngồi bên trong hội trường tranh luận tại Đại học Belmont ở Nashville. 

Nút tắt mirco cũng đã không được sử dụng trong phần lớn cuộc tranh luận. Nút tắt mirco là sự thay đổi do Ủy ban Tranh luận Tổng thống mới đưa ra cách đây 3 ngày để đảm bảo cuộc “đấu khẩu” giữa Trump và Biden có trật tự hơn sau những gì xảy ra tại cuộc tranh luận đầu tiên cách đây 23 ngày.

Bản thân ông Trump cũng đã được xét nghiệm Covid-19 ngay trên Không lực 1 trên đường đến Nashville hôm 22/10 và kết quả là âm tính. Ủy ban tranh cử của ông Biden cũng cho biết, ứng viên đảng Dân chủ cũng đã làm xét nghiệm và kết quả là âm tính. 

Ngoài ra, tất cả khán giả và nhân viên hỗ trợ sự kiện tranh luận cũng được yêu cầu trải qua xét nghiệm Covid-19 tại chỗ và đeo vòng tay màu làm bằng chứng cho kết quả âm tính của họ.  You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *