Khởi tố 43 bị can trong vụ triệt phá trường gà khủng quy tụ hàng trăm người


Ngày 15/10, Công an TP.HCM cho hay, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam với 43 bị can để điều tra về tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Trong đó, 25 bị can bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và 18 bị can bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc”.

TPHCM: Khởi tố 43 bị can trong vụ triệt phá trường gà khủng quy tụ hàng trăm người - Ảnh 1.

Đối tượng Thành.

Trước đó, chiều 25/9, khoảng 200 cảnh sát của nhiều đơn vị thuộc Công an TP.HCM đã đột kích vào một sới bạc tại khu đất trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6. 180 người bị khống chế tại chỗ. Một số khác nháo nhào tháo chạy ngoài cũng bị cảnh sát vây bắt.

Theo điều tra, trường gà của Nguyễn Minh Thành (tự “ông Cò”, sinh năm 1977, ngụ quận 6)  hoạt động khoảng vài tháng nay. Để trường gà này hoạt động, Thành chiêu mộ nhiều đàn em, mỗi nhóm đóng một vai trò khác nhau. Trong số này có C (SN 1980, ngụ quận Tân Phú) là đàn em thân cận của Thành. 

Để trường gà không bị phát hiện, Thành chọn bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6. Xung quanh bãi đất trống là những toà nhà cao tầng rất khó tiếp cận. Thành cho đàn em dựng lên các mái tôn, bạt bao quanh trường gà để không ai có thể nhìn thấy việc đánh bạc. 

Hàng ngày, hàng trăm con bạc đi xe tới gửi ở các bãi giữ xe gần trường gà của Thành. Tiếp đó, các con bạc sẽ được các đàn em trong vai xe ôm chở thẳng tới cổng đưa vào bên trong. Nếu con bạc là người lạ thì các xe ôm này sẽ báo cho tuyến trên.

TPHCM: Khởi tố 43 bị can trong vụ triệt phá trường gà khủng quy tụ hàng trăm người - Ảnh 2.

Các con bạc tại hiện trường.

Nếu có con bạc quen đi vào, cổng của trường gà mở ra và ngay lập tức khoá lại. Kế bên cổng vào có 1 quán nước hay quán cóc. Đây cũng là tai mắt cảnh giới của Thành để phát hiện dấu hiệu khả nghi.

Thời điểm kiểm tra, công an thu tang vật đánh bạc dưới 2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật. Liên quan vụ việc, Công an TP.HCM cũng đã đình chỉ công tác 10 cán bộ công an do có liên quan đến trách nhiệm lĩnh vực và địa bàn phụ trách. 

Cụ thể, có 4 cán bộ công an thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM và 6 cán bộ công an thuộc Công an quận 6 đã bị đình chỉ công tác, chờ quá trình điều tra sẽ xem xét xử lý trách nhiệm.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *